Bất động sản tại Móng Cái nhận cú hích lớn từ hạn tầng giao thông

Thành phố biên giới Móng Cái sở hữu cửa khẩu kinh tế sầm uất bậc nhất tại Việt Nam chỉ sau Hải Phòng và đang được đầu tư mạnh mẽ để phát triển hơn trong những năm tới. Thành phố Móng Cái đang được kỳ vọng sẽ bứt tốc cực kỳ mạnh mẽ trong năm 2022.

Hạ tầng giao thông phát triển

Hạ tầng giao thông luôn là điều cực kỳ quan trọng ảnh hưởng trực tiếp tới rất nhiều yếu tố như vận tải, du lịch,…hạ tầng giao thông có thuận lợi thì mới có tiềm năng để thúc đẩy kinh tế toàn vùng. Là một trong ba công trình giao thông trọng điểm của tỉnh Quảng Ninh, cao tốc Vân Đồn – Móng Cái là tuyến cao tốc cuối cùng của trục cao tốc Hà Nội – Hải Phòng – Quảng Ninh – Vân Đồn dài 200km sẽ chuẩn bị thông xe chính thức dự kiến vào ngày đại lễ 30/4 – ⅕ /2022 tới đây.

Cao tốc Vân Đồn - Móng Cái nhìn từ trên cao
Cao tốc Vân Đồn – Móng Cái nhìn từ trên cao

Hiện tại tuyến đường này đã được chính thức thông tuyến kỹ thuật vào ngày 26/1 và đang thực hiện những công tác cuối cùng như vạch kẻ đường, chia làn đường để chính thức đi vào hoạt động. Đây cũng chính là tuyến giao thông dài nhất Việt Nam giúp giảm tải đáng kể thời gian di chuyển của phương tiện giao thông giúp giảm chi phí vận tải, kích cầu tiềm năng du lịch của thành phố Móng Cái.

Bên cạnh đó, tuyến cao tốc này điểm cuối kết nối với đường cầu Bắc Luân 2 tạo nên hành lang đường bộ kết nối giao thông các tỉnh phía Bắc Việt Nam với ASEAN và Trung Quốc, tạo thuận lợi cho hoạt động vận tải hàng hóa đường bộ, tăng khả năng giao thương, thúc đẩy kinh tế cửa khẩu Móng Cái phát triển, bền vững. Được biết phía chính quyền Trung Quốc cũng đầu tư mạnh mẽ vào những tuyến giao thông kết nối với cầu Bắc Luân 2 để tăng khả năng giao thương với Việt Nam.

Chưa hết, Cảng Vạn Ninh tại Móng Cái cũng đang trong quá trình xây dựng, dự kiến sẽ hoàn thành giai đoạn 1 trong năm 2024. Cảng Vạn Ninh sẽ có quy mô rất lớn và là cảng duy nhất kết nối giao thương với Trung Quốc giúp thúc đẩy tiềm năng vận tải đường thủy.

Mặc dù sở hữu hạ tầng giao thông hiện đang đang trên đà hoàn thiện, nhưng giá bất động sản tại Móng Cái so với những vùng lân cận vẫn đang còn rất rẻ. Nắm bắt được cơ hội này những chủ đầu tư bất động sản có tiếng tại Việt Nam như FLC, CEO Group, Sun Group và chủ đầu tư VinHomes cũng đã có mặt tại Móng Cái, đóng vai trò quan trọng trong việc thay đổi bộ mặt bất động sản khu vực cũng như khai phá tiềm năng du lịch tại thành phố biên giới.

Trong đó, Vingroup đã đặt nền móng tại thị trường Móng Cái từ những năm 2018 với dự án tổ hợp thương mại và shophouse ngay giữa trung tâm thành phố. Và sắp tới đây dự kiến VinGroup sẽ tiếp tục cho ra mắt sản phẩm Vinhomes Golden Avenue Móng Cái nằm liền kề với tuyến đường cầu Bắc Luân 2 với quy mô lên tới 110 ha giúp thay đổi bộ mặt của khu vực.

Thành phố Móng Cái đang dần thay đổi từng ngày.
Thành phố Móng Cái đang dần thay đổi từng ngày.

Nếu đã có dịp tới thành phố Móng Cái và có cơ hội tham quan thành phố Đông Hưng – Quảng Tây, Trung Quốc ở phía bên kia cửa khẩu Bắc Luân 2 thì sẽ không khó để nhận ra sự khác biệt giữa 2 bên cửa khẩu. Thành Phố Đông Hưng rất phát triển với nhà cao tầng, đường xá hiện đại cùng khu dịch vụ cao cấp khác hẳn với phía bên kia cửa khẩu chỉ cách 100m.

Thành phố Móng Cái rất cần những dự án đẳng cấp mang tầm cỡ thế giới đủ để làm đối trọng với nước bạn. Đồng thời việc xuất hiện khu đô thị của Vinhomes với đầy đủ tiện ích, được xây dựng đồng bộ, quản lý bài bản chắc chắn cũng góp phần nào thúc đẩy tiềm năng du lịch nơi đây.

Móng Cài ngoài việc sở hữu cửa khẩu sầm uất cũng là thành phố duy nhất sở hữu cả bãi biển dài, đẹp, rất thuận lợi để phát triển du lịch. Hạ tầng giao thông đang dần hoàn thiện kết hợp với dịch vụ, tiện ích, cảnh quan hiện đại trong tương lai sẽ giúp Móng Cái sẽ có tiềm năng trở thành thành phố du lịch mũi nhọn của miền Bắc.

Chỉ cần những yếu tố kể trên đã có thể thấy tiềm năng đầu tư bất động sản tại Móng Cái đang là rất lớn. Sự xuất hiện của những ông lớn trong ngành bất động sản cũng sẽ là lí do khiến bất động sản Móng Cái sẽ bứt phá mạnh mẽ trong năm 2022.

===========

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Chia sẻ lên mạng xã hội

Share on Facebook
Share on Twitter
Share on Linkdin
Share on Pinterest

Bình luận bài viết