Móng Cái – Quảng Ninh “bứt phá” thay đổi diện mạo khu vực hoàn thiện nhất

Bộ mặt thành phố Móng Cái đang ngày càng thay đổi rất nhiều trước sự phát triển mạnh mẽ trong những năm gần đây. Cùng với đó là hàng loạt những công trình quy mô đã và đang hoàn thành, đưa vào khai thác, trở thành những biểu tượng bứt phá về hạ tầng, kinh tế, tạo diện mạo mới cho khu vực.

post Móng Cái - Quảng Ninh "bứt phá" thay đổi diện mạo khu vực hoàn thiện nhất

Những “cú hích” vươn mình mạnh mẽ tại Móng Cái

Móng Cái là Thành phố cửa khẩu biên giới, cửa ngõ liên vùng Vịnh Bắc Bộ, hành lang kinh tế Nam Ninh – Singapore, cầu nối quan trọng trong hợp tác kinh tế ASEAN – Trung Quốc,… có vị trí chiến lược quan trọng về kinh tế, quốc phòng, an ninh, đối ngoại của tỉnh Quảng Ninh và cả nước.

Trong thời gian qua, kinh tế – xã hội thành phố Móng Cái có nhiều chuyển biến tích cực; các hoạt động kinh tế, dịch vụ, công nghiệp phát triển nhanh chóng; các dự án xây dựng khu đô thị mới, khu nhà ở, thương mại dịch vụ tiếp tục được đăng ký đầu tư,… tạo động lực quan trọng để thúc đẩy quá trình phát triển tại khu vực thành phố Móng Cái.

Bên cạnh Hạ Long là một thị trường đã đạt đỉnh trong những năm qua, nhà đầu tư có xu hướng tìm đến các khu vực lân cận còn nhiều dư địa phát triển như Cẩm Phả, Vân Đồn, Uông Bí, Móng Cái,…

Trong đó, Móng Cái là cái tên được đánh giá sẽ tiếp bước Hạ Long nhờ tiềm năng phát triển kinh tế, du lịch và quy hoạch đường bao biển. Theo kế hoạch, tháng 4 này sẽ thông tuyến cao tốc Vân Đồn – Móng Cái, kéo theo đó là sự mở rộng phát triển du lịch – thương mại từ Hạ Long sang Móng Cái.

post Móng Cái - Quảng Ninh "bứt phá" thay đổi diện mạo khu vực hoàn thiện nhất

Việc hoàn thiện tuyến cao tốc Vân Đồn – Móng Cái không chỉ kết nối các trung tâm kinh tế Hạ Long, Vân Đồn, Móng Cái với hàng chục khu công nghiệp, khu kinh tế của Quảng Ninh, Hải Phòng mà còn tạo kết nối thuận tiện giữa khu cửa khẩu kinh tế Móng Cái với sân bay quốc tế Vân Đồn, mở ra cơ hội phát triển cho cả vùng.

Vinhomes Golden Avenue – Góp phần thay đổi diện mạo khu vực

Theo nhận định của các nhà đầu tư, nếu như Hạ Long có thế mạnh về BĐS du lịch nghỉ dưỡng, Vân Đồn “sốt đất” vì đang đứng trước cơ hội trở thành đặc khu kinh tế thì Móng Cái đang trở thành địa điểm lý tưởng cho các nhà đầu tư với dòng sản phẩm đầu tư thương mại hấp dẫn. Và nổi bật trong số đó có thể kể đến Vinhomes Golden Avenue được đánh giá là dự án tiêu biểu của Vingroup tại Móng Cái giúp thúc đẩy quá trình thương mại hóa khu vực.

Dự án sở hữu một vị trí xây dựng vô cùng đắc địa, tổng diện tích xây dựng lớn lên đến 116ha nằm tại phường Hải Hòa, thành phố Móng Cái, trung tâm giao thương kinh tế hàng hóa Việt – Trung.

post Móng Cái - Quảng Ninh "bứt phá" thay đổi diện mạo khu vực hoàn thiện nhất

Mang trong mình những đặc điểm vị trí thuận lợi, hệ thống tiện ích và cơ sở hạ tầng đẳng cấp đã giúp cho Vinhomes Golden Avenue được rất nhiều người quan tâm đến. Với sự xuất hiện của dự án này đã khiến cho các nhà đơn vị bất động sản chuyển hướng sang đầu tư vào các vùng biên. Chính điều này đã giúp thúc đẩy sự phát triển kinh tế, xã hội vượt bậc các khu vực vùng biên như Móng Cái.

Với những ưu thế nổi trội cùng với sự đầu tư bài bản của các công trình trong đó có dự án Vinhomes Golden Avenue đã giúp cho Móng Cái thành phố Quảng Ninh có những bước đầu đồng bộ được các hệ thống giao thông, cơ sở hạ tầng. Đây cũng sẽ là tiền đề giúp cho thành phố này sẽ vươn mình phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong vài năm tới.

===========

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Chia sẻ lên mạng xã hội

Share on Facebook
Share on Twitter
Share on Linkdin
Share on Pinterest

Bình luận bài viết