Những hình thức du lịch khám phá dành cho du khách tại Móng Cái

Móng Cái là thành phố cửa khẩu quốc tế “ven biển – ven biển” đang ngày càng khẳng định không chỉ là trung tâm kinh tế cửa khẩu quan trọng mà còn là điểm đến hấp dẫn du khách với rất nhiều loại hình du lịch đặc sắc như: Du lịch biển đảo, biên mậu và khai thác du lịch tâm linh hiệu quả tạo ra những giá trị khác biệt về du lịch mà ít nơi có được.

post Những hình thức du lịch khám phá dành cho du khách tại Móng Cái

Du lịch sinh thái biển đảo

Móng Cái sở hữu những thắng cảnh thiên nhiên đẹp như: Bãi biển Trà Cổ được công nhận là Khu du lịch Quốc gia hồi tháng 4/2019, với bãi cát mịn, dài 17 km từ Núi Ngọc đến tận địa đầu Sa Vĩ, vẫn giữ nét hoang sơ được coi là độc nhất vô nhị trong hệ thống biển đảo Việt Nam.

Hệ sinh thái biển đa dạng cùng tiềm năng du lịch biển đảo hấp dẫn còn được nối tiếp với các điểm đến: Bãi biển Đá Đen – Bình Ngọc hoang sơ, thơ mộng; bãi tắm Đầu Đông mây in bóng nước của vùng hải đảo Vĩnh Thực – Vĩnh Trung trù phú,…

Bên cạnh hệ thống du lịch biển đảo, Móng Cái còn có hệ thống rừng ngập mặn, cùng hệ thống rừng phòng hộ đầu nguồn, các hồ, đập có cảnh quan rất đẹp như hồ Tràng Vinh, hồ Quất Đông, Đoan Tĩnh, Phình Hồ,… thích hợp cho loại hình du lịch sinh thái, vui chơi, picnic dành cho giới trẻ ưa khám phá,…

Du lịch thương mại tại cửa khẩu

Bên cạnh du lịch biển đảo, tại Móng Cái còn có tiềm năng phát triển du lịch thương mại sầm uất khi sở hữu cửa khẩu Bắc Luân – đây là cửa khẩu quốc tế, thông thương sang cửa khẩu Đông Hưng của thành phố Đông Hưng, tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc.

Du khách qua cửa khẩu Quốc tế Bắc Luân có thể tiếp tục hành trình du lịch đến tham quan các tỉnh nội địa của Việt Nam hay sang Trung Quốc đều rất nhanh chóng, thuận tiện về thủ tục xuất nhập cảnh hay tự mình trải nghiệm với xe du lịch tự lái. Đây chính là yếu tố then chốt thúc đẩy dịch vụ lữ hành biên giới phát triển, các đơn vị lữ hành luôn sẵn sàng đáp ứng mọi nhu cầu của du khách.

Khai thác du lịch tâm linh với các di tích, danh lam thắng cảnh

Đến với Móng Cái du khách sẽ không khỏi bất ngờ với hệ thống các di tích lịch sử văn hóa phong phú và đa dạng. Nhiều công trình di tích có giá trị về kiến trúc nghệ thuật, văn hoá lịch sử và khảo cổ.

Đến nay, trên địa bàn thành phố có 3 di tích lịch sử văn hoá được xếp hạng cấp quốc gia, 6 di tích lịch sử văn hoá được xếp hạng cấp tỉnh, 57 di tích có quyết định bảo tồn,… cùng nhiều hoạt động lễ hội mang tính chất đặc thù của địa phương từ lâu đã là những địa danh nổi tiếng, thu hút du khách đến thăm quan.

Những địa danh thu hút đông đảo khách du lịch tại Móng Cái
Những địa danh thu hút đông đảo khách du lịch tại Móng Cái

Ngoài ra, thành phố đẩy mạnh khai thác điểm du lịch, di tích, danh thắng trên địa bàn như: Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ Pò Hèn, đền Xã Tắc, đình Trà Cổ, cụm thông tin cổ động biên giới Sa Vĩ,… tất cả gắn với hoạt động tham quan, học tập, trải nghiệm văn hóa, lịch sử địa phương cho du khách.

Bên cạnh đó, sắp tới đây tại Móng Cái sẽ xuất hiện khu đô thị sinh thái với quy mô lớn nhất khu vực – Vinhomes Golden Avenue với diện tích lên đến 116 ha. Đây sẽ là dự án khu đô thị phức hợp hội tụ đầy đủ mọi loại hình nhà ở cùng với hàng ngàn tiện ích đa dạng, phong phú chuẩn 5 sao, hứa hẹn sẽ trở thành tâm điểm khó có thể bỏ qua tại Móng Cái trong thời gian tới.

 Vinhomes Golden Avenue - Điểm sáng cho du lịch Móng Cái

Vinhomes Golden Avenue – Điểm sáng cho du lịch Móng Cái

Như vậy có thể thấy, thành phố Móng Cái – Quảng Ninh là mảnh đất quy tụ nhiều điểm đến du lịch hấp dẫn, hàng năm thu hút hàng ngàn du khách về đây để tham quan và khám phá, tạo nên một sức hút du lịch vô cùng tiềm năng.

Chia sẻ lên mạng xã hội

Share on Facebook
Share on Twitter
Share on Linkdin
Share on Pinterest

Bình luận bài viết