Sự trỗi dậy của một thành phố ngủ quên

Thành phố Móng Cái là thành phố duy nhất ở Việt Nam vừa sở hữu đường biên giới vừa sở hữu đường biển dài cùng bãi cát trắng mịn. Gần đây thành phố Móng Cái đã được nhà nước phê duyệt nhiều hạng mục giúp phát triển mạnh về hạ tầng giao thông cũng như đón nhận làn sóng đầu tư mạnh mẽ từ nhiều chủ đầu tư lớn trên cả nước, chính vì vậy Móng Cái được kỳ vọng sẽ sớm thay da đổi thịt, chuyển mình mạnh mẽ trong thời gian tới.

Định hướng của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Ninh đã xác định hướng phát triển của toàn tỉnh trong đó trung tâm là thành phố Hạ Long, tuyến phía đông xuất phát từ Hạ Long đến Móng Cái. Trong đó xác định khu vực đột phá chính là khu kinh tế Vân đồn và thành phố biên giới Móng Cái.

Thành phố Móng Cái đang dần thay đổi từng ngày.
Thành phố Móng Cái đang dần thay đổi từng ngày.

Những năm trước chúng ta thường hay nghe đến Vân Đồn đang trên đà phát triển cùng với giá bất động sản đang ngày càng tăng cao, thì vào năm 2022 thành phố Móng Cái sẽ thu hút được mọi sự quan tâm chú ý của những nhà đầu tư. Thành phố Móng Cái liên tục đón những tin tốt về sóng hạ tầng giao thông, tiêu biểu là tuyến cao tốc xương sống Vân Đồn – Móng Cái – Quảng Ninh – Hải Phòng – Hà Nội sẽ chính thức hoàn thành và đi vào hoạt động vào 30/4/2022 tới đây giúp giảm thiểu tối đa thời gian di chuyển, đồng thời giảm chi phí vận tải, kích cầu khả năng du lịch trong nước.

Dự án đáng chú ý tiếp theo tại Móng Cái là quy hoạch cảng Vạn Ninh với tổng vốn đầu tư khoảng 5.000 tỷ đồng. Hiện dự án đang tiến hành giai đoạn 1 và dự kiến sẽ hoàn thành giai đoạn 1 trong năm 2024.

Cảng nước sâu Vạn Ninh được định hướng sẽ trở thành cửa ngõ giao thương quốc tế của tỉnh Quảng Ninh với các nước Asean và Đông Bắc Á với quy mô rất lớn giúp phát triển không chỉ ngành vận tải mà còn nhiều ngành nghề khác liên quan trong khu vực, tạo nên nguồn thu nhập lớn cho cư dân trong vùng.

Hình ảnh cảng Vạn Ninh
Hình ảnh cảng Vạn Ninh

Tiềm năng kinh tế lớn giúp người dân Móng Cái ngày càng phồn thịnh nhưng nơi đây vẫn đang thiếu đi những dự án đẳng cấp, xứng tầm, có thể sánh vai với thành phố Đông Hưng vẫn được mệnh danh là Hồng Kông thu nhỏ chỉ cách 100m qua đường biên giới. Nhưng sớm thôi Móng Cái sẽ có sự lột xác mạnh mẽ với sự xuất hiện của những chủ đầu tư hàng đầu Việt Nam như FLC, CEO Group, Sun Group và đặc biệt là Vinhomes.

Dự án Vinhomes Golden Avenue là dự án tỉnh có quy mô lên tới 110ha nằm ngay cửa khẩu Bắc Luân 2, một trong những cửa khẩu sầm uất bậc nhất Việt Nam. Với dự án này, chủ đầu tư Vinhomes mang theo rất nhiều tâm huyết biến Móng Cái trở thành thành phố với dáng vẻ hiện đại, cao cấp xứng tầm hơn với nước bạn.

Cụ thể Vinhomes Golden Avenue sẽ sở hữu 3 nền kiến trúc khác nhau từ Châu Á, Châu u tới Châu Mỹ với 3 phân khu lần lượt là Tokyo, Paris và New York. Mỗi phân khu sẽ mang một dáng vẻ khác nhau cùng những nét kiến trúc hiện đại, không gian đặc trưng của từng nền văn hóa giúp bổ sung thêm một không gian sống chất lượng tiêu chuẩn thế giới tới cho người dân thành phố biên giới Móng Cái.

Sở hữu diện tích 110 ha nhưng mật độ xây dựng chỉ 28%, Vinhomes Golden Avenue hứa hẹn sẽ mang tới không gian sống tràn ngập không gian xanh cùng hệ thống tiện ích hiện đại, cao cấp.

===========

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Chia sẻ lên mạng xã hội

Share on Facebook
Share on Twitter
Share on Linkdin
Share on Pinterest

Bình luận bài viết